Khu Tượng được biết đến là khu vực trồng tiêu lớn nhất ở Phú Quốc. Vườn ươm này đóng góp rất lớn cho nền kinh tế đảo ngọc. Hiện tại nó là một điểm nổi tiếng cho bạn đến thăm, chụp ảnh, tham khảo cuộc sống địa phương của người trồng tiêu. Các bạn có thể đến đây bằng cách chọn những tour đảo Phú Quốc trọn gói.

Đảo Phú Quốc là địa điểm có vườn tiêu lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long. Hòn đảo này được mệnh danh là “vương quốc hạt tiêu”. Hạt tiêu là một trong những đặc sản địa phương và là món quà độc đáo cho hành khách khi đi tour trọn gói Phú Quốc. Hạt tiêu chủ yếu được trồng ở ấp Gành Gió, ấp Suối Đá, ấp Suối Mây. Đặc biệt là ở thôn Khu Tượng. Cách thị trấn Dương Đông khoảng 15km ở phía bắc. Bước vào đây, khách tham quan không thể không thích những hạt tiêu xanh và chín đỏ. Hạt tiêu chín được lưu trữ trong các giỏ lớn. Sau đó được đổ ra để phơi khô dưới ánh mặt trời. Hiện nay, Phú Quốc đã đưa ra một thương hiệu chung cho đặc sản độc đáo này. Đó là “Hồ tiêu Phú Quốc”.

Điểm 10 cho chất lượng

Khi đi tour Phú Quốc trọn gói đến thăm nông trại hồ tiêu Khu Tượng. Hành khách sẽ biết hạt tiêu Phú Quốc nổi tiếng về chất lượng mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Hạt tiêu được trồng trên toàn đảo với tổng diện tích 470 ha. Sản lượng lên đến 1250 tấn/năm. Các chính sách và cơ chế được đưa ra để duy trì và phát triển thương hiệu này.

Để đáp ứng kỳ vọng của nông dân ở Phú Quốc. Các nhà chức trách của huyện cũng nghiên cứu. Và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm. Cũng như là giảm chi phí sản xuất và tăng lợi nhuận cho người trồng. Như áp dụng tưới nhỏ giọt công nghệ của Netafim-Israel cho cây tiêu. Xây dựng mô hình sản xuất hồ tiêu được GlobalGAP chứng nhận. Ngày nay, việc trồng tiêu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế lớn. Mà còn là một điểm thu hút du khách có giá trị ở Phú Quốc. Về mặt kinh tế, giá trị 1 kg tiêu khô cao hơn 6,7 lần so với 1kg cà phê. Tuy nhiên, không dễ trồng và chăm sóc tiêu.

điểm đến hấp dẫn trên đảo ngọc

Đó là lý do tại sao các du lịch tại Phú Quốc trọn gói đều đưa trang trại trồng tiêu vào Chương trình chuyến du lịch quyến rũ. Vườn tiêu Phú Quốc trở thành điểm lôi cuốn trên hòn đảo này. Mang đến cho khách du lịch những kỷ niệm khó quên với hương vị hăng hái. Những khu vườn xanh tươi rộng lớn và những người hiếu khách. Tour du lịch vườn hồ tiêu có vẻ là một trong những điều thú vị để làm ở Phú Quốc. Bạn có thể chụp ảnh và khám phá cuộc sống địa phương.

Ngoài ra, hành khách sẽ có cơ hội để hiểu thêm về phương pháp trồng của người dân địa phương để tạo ra một hạt tiêu đặc biệt. Hành khách có thể mua đặc sản này ngay tại chỗ. Hoặc ghé qua cơ sở trồng và sản xuất tiêu ở ấp Suối Đá. Trên đường đến khu vực phía bắc của đảo Phú Quốc, ngoài việc đi dạo trong khu vườn tiêu xanh tươi tốt. Bạn có thể ghé thăm và xem thêm khu rừng nguyên sinh tại Khu bảo tồn sinh thái Gành Dầu. Hay đi qua đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Hiện tại ở Phú Quốc, có hàng trăm hộ mở du lịch ở Phú Quốc trọn gói chuyến tham quan và mua sắm các đặc sản. Như cá lồng, ốc ngọt, cua Hàm Ninh, rượu Sim, nước mắm được sản xuất tại thị trấn Dương Đông và An Thới. Ngoài ra còn có du lịch sinh thái vườn tại Cửa Dương và Dương Tơ. Những chuyến tham quan độc đáo này mang lại sự phát triển bền vững cho du lịch tại Phú Quốc. Khách du lịch ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Phú Quốc có thể đặt tour trên Phú Quốc Xanh mọi nơi mọi lúc nhé.