Đến với Phú Quốc, khách du lịch được trải hồn mình với thiên nhiên với những bờ biển trong xanh, cát trắng nắng vàng, được thỏa mãn niềm thích thú với những vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí khi đến đây. Thế nhưng, khi màn đêm buông xuống, Phú Quốc trở nên tĩnh lặng hơn cả một hòn đảo được thắp sáng bằng những ngọn đèn, ngọn hải đăng vậy mà cũng chính ở cái nơi tĩnh lặng đấy phía xa xa ngoài khơi lại là một cuộc sống hối hả với những ngọn đèn lung linh như một thành phố về đêm. Bằng một tour câu cá mực đêm ngắm hoàng hôn trong chuyến tham quan Phú Quốc, bạn sẽ cảm nhận được điều này.

Sau khi tàu thả neo tại nơi có nhiều luồng mực, hệ thống đèn điện trên tàu sẽ được thắp sáng nhằm thu hút các đàn mực bơi lại. Các ngọn đèn lung linh trong đêm tạo nên một khung cảnh như một thành phố náo nhiệt giữa biển cả mênh mông. Với nhiều người, câu mực đêm vừa có những trải nghiệm thú vị, vừa rèn được tính kiên nhẫn! Hơn thế nữa còn là cảm giác vui mừng sung sướng khi câu cá Phú Quốc được một chú mực trắng óng ánh, thỉnh thoảng hành khách còn dùng vợt vớt được những con cá kiếm, cá xanh đang lướt mình trên mặt biển. Mỗi khi cần được nhấc lên lại là một chú mực “dính chưởng”, cùng với sự reo mừng chiến thắng của mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, những khách tham quan muốn tham gia và trải nghiệm những chuyến câu cá mực đêm trước khi theo tàu ra biển phải chắc chắn rằng mình không bị say sóng vì khi tàu thả neo sóng đánh vào boong tàu rất khó chịu, cũng là để đảm bảo sức khỏe cho bạn với những hành trình xem thêm Phú Quốc tiếp theo còn đang chờ đợi.

khách tham quan sẽ được trang thiết bị các đồ dùng phục vụ cho “phi vụ” câu cá mực này như cần câu cá, mồi và bắt đầu trổ tài khả năng “sát mực” của mình. Để câu được nhiều mực, người câu phải buông câu ở vùng nước sâu và ra sức quăng mồi thật xa, tập trung chú ý quan sát khi mực bắt đầu cắn câu, với những người nhanh nản chí thì rất có thể sẽ bỏ cuộc nhanh chóng, nhưng nếu đã câu cá được một chú mực thì ngược lại sẽ rất hào hứng. Chính bởi vậy mà câu cá Phú Quốc mực đêm còn là cơ hội để rèn luyện khả năng kiên nhẫn của nhiều người.

Nếu khách tham quan đến Phú Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4, còn có thể tham gia các tour đi câu cá Phú Quốc tại các rạn san hô ở các hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay.. Còn từ tháng 5 đến tháng 10 là mùa gió Nam, biển động, hành khách nên chuyển sang phía Nam đảo vùng mũi ông Đội, Hòn Dăm, Bãi Khem… câu cá Phú Quốc mực đêm tuy chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch này lại được rất nhiều khách du lịch mỗi khi đến Phú Quốc đều rất thích thú và ưa chuộng.

Nếu có cơ hội đến với Phú Quốc khách tham quan nên thử cảm giác câu cá mực đêm trên biển này xem, chắc chắn nó sẽ làm bạn thấy hài lòng, bao buồn phiền, stress sẽ tan trôi nhanh vào biển mang lại những tươi mới cho bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa nhanh tay book ngay cho mình 1 du lịch Phú Quốc trọn gói hay 1 tour câu cá Phú Quốc Mực Đêm trên biển để được trực tiếp tham khảo và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ này nhé!