Tôi là nhân viên của công ty TNHH TMSX Yến Sào Việt Nam, đầu tháng 9 vừa qua công ty du lịch Phú Quốc Xanh được công ty tổ chức cho một du lịch, ai nấy đều quyết định lựa chọn thiên đường Phú Quốc bởi lẽ đa số tất cả những thành viên công ty hầu như chưa từng đến đó và cũng bị mê hoặc bởi những hình ảnh về Phú Quốc qua báo mạng.
Lựa chọn tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm của Công ty Chuyên TOur Phú Quốc quả là lựa chọn sáng suốt của đoàn công ty du lịch Phú Quốc Xanh bởi lịch trình hợp lý, với nhiều nơi đến đẹp nhất Phú Quốc, HDV thì vô cùng nhiệt tình và thân thiện.

Quả thực chuyến tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 3 đêm đó đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí tôi, đến tận bây giờ khi mỗi lần nhắc đến Phú Quốc và khoe với du khách bè tôi lại nhớ ngay đến quê hương của những cảnh đẹp đến nao lòng, của những giọt nước mắm thơm lừng, những giọt ngọc trai lấp lánh và cả hương vị của rượu vang sim lôi cuốn nồng nàn khó quên.

Nhắc đến rượu sim có lẽ một vài người không biết sẽ thường nói rằng “sim có ở nhiều địa điểm thì chắc rượu sim cũng giống nhau thôi” nhưng đúng là trăm nghe không bằng một thấy, rượu sim ở Phú Quốc khác xa một trời một vực so với ở nơi khác, được làm từ những trái sim rừng của đảo ngọc, hương vị hòa quyện của đất và thiên nhiên nơi đây đã tạo ra loại mỹ tửu đặc biệt của riêng người dân đảo ngọc và quả thực đây là thứ quà mà tôi yêu thích nhất.

Có thể sẽ rất nhiều hành khách tò mò về quy trình tạo nên thứ mỹ tửu hảo hạng này phải không nào? Và với kinh nghiệm, kiến thức mà tôi thu hoạch được sau chuyến đi du lịch Phú Quốc đó tôi sẽ kể cho du khách nghe về quy trình này: đầu tiên khi những trái sim chín thẫm được nhặt sạch, bỏ cuống, rửa sạch, đập dập. Người ta sẽ mang sim đổ vào thùng trượp với đường, cứ đặt một lớp sim thì cho thêm 1 lớp đường bên trên sau đó đậy nắp kin lại và để lên men tự nhiên, đến những thùng sim ngấu gần như thành phẩm. Tuyệt vời hơn khách tham quan còn được thưởng thức ngay tại cơ sở hương vị rượu sim mới đó nữa đấy.

Công ty lữ hành Phú Quốc Xanh đến với đảo ngọc trong những ngày đầu tháng 9 lúc này có lẽ là lúc người dân đảo ngọc vừa thu hoạch xong những trái sim chín mọng chính do đó mà thứ rượu sim làm ra cũng được hương vị tươi mới hơn. Kết thúc chuyến ghé thăm khá thú vị tại vườn sim Sơn ra về công ty du lịch Phú Quốc Xanh ai nấy đều ngạc nhiên khi ai cũng khệ nệ xách về trên tay chai rượu sim trứ danh đảo ngọc về làm quà đặc sản Phú Quốc.

Nói về sức lôi cuốn của rượu sim là thế nhưng chỉ khi nào được nếm thử chính vị của nó, người ta mới có thể thấu hiểu hết được vị thơm ngon, hấp dẫn từ loại đồ uống đặc biệt này; một phong vị không quá đỗi xa lạ nhưng cũng chẳng thân quen, đầy ắm những đam mê và lôi cuốn. Chuyến du lịch tham quan Phú Quốc của cả đoàn chúng tôi thực sự đã được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và có lẽ đây chắc chắn là một điểm đến tuyệt vời cho những ai chưa từng đến đảo ngọc muốn tham khảo những điều thú vị từ thiên nhiên.