Có rất nhiều loại đặc sản của Phú Quốc mà khách tham quan có thể mua về làm quà khi đi tour trọn gói 3 ngày 2 đêm. Nếu bạn đã ưu ái chọn Phú Quốc cho chuyến đi nghỉ mát sắp tới của mình. Hãy để Phú Quốc Xanh gợi ý cho hành khách vài món đặc sản nhé.

Đảo ngọc phú quốc được mệnh danh là vùng đất của những đặc sản trứ danh. Ngày nay TP du lịch “hot” nhất Việt Nam đang là mảnh đất màu mỡ cho nhiều loại đặc sản địa phương. Không lâu nữa, chúng sẽ trở nên không chỉ phổ biến trong đất liền mà còn vươn rộng ra tầm khu vực và châu lục. Đi tour du lịch phú quốc 3 ngày 2 đêm thì mua đặc sản gì về làm quà? Hãy xem những đặc sản sau đây.

Ngọc trai


Cái tên đảo ngọc lục bảo xuất phát từ việc biển Phú Quốc là môi trường tốt để nuôi cấy ngọc trai. Đi Phú Quốc thì nhớ rinh một món trang sức ngọc trai về làm quà. Nếu ngân sách nhiều, hành khách có thể mua tặng người thân, hành khách bè. Nếu ngân sách ít thì chọn món trang sức ngọc trai rẻ một chút tặng cho chính du khách cũng được luôn nhé. Tuy nhiên nhớ tham khảo cách phân biệt ngọc trai thật và giả trước khi mua. Thông thường, quý nhất là ngọc trai đen và phổ biến nhất là ngọc trai màu trắng ngà.

Bánh Khéo


Đi tour trọn gói 4 ngày 3 đêm thì ngày thứ 3 khách tham quan sẽ được tự do mua sắm. Thế nên hãy tìm mua món bánh Khéo. Như đúng tên gọi, bánh được làm ra từ những thợ bánh cực kỳ khéo tay với hình dáng trông ngon mắt. Có nhân dừa, đậu xanh, khoai môn cho khách tham quan tha hồ chọn lựa mua về làm quà. Bánh ăn không có cảm giác béo và ngấy.

Bào ngư


Một đặc sản như trong phim Hong Kong nay các bạn có thể mua khi đi du lịch ở Phú Quốc. Bào ngư có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được dùng để tẩm bổ, hồi phục cơ thể, dưỡng nhan sắc. Khách du lịch có thể chế biến nhiều món ăn với món đặc sản này. Có bào ngư khô và bào ngư tươi. Để cho tiện vận chuyển, tốt nhất bạn nên mua bào ngư khô nhé.

Rượu Sim


Không mua rượu sim Phú Quốc về làm quà khi đi tour 4 ngày 3 đêm trọn gói thì đúng là “tội lỗi” quá. Làm từ thứ trái sim tím biếc pha chút hồng vốn chỉ được thu hoạch vào mùa xuân. Thế nên rượu sim là loại rượu ngon nhất trên đảo Phú Quốc. Ẳn kèm hải sản thì cực kỳ đúng là “mỹ vị trần gian” luôn.

Hồ tiêu Phú Quốc


Tiêu xanh Phú Quốc mà nấu cùng bò lagu là ngon “hết sẩy” luôn nhé. Vị tiêu cay nhưng thơm, xanh và non nên không ngán như tiêu sấy khô. Khách tham quan có thể mua nhiều chế phẩm tiêu như tiêu đen, tiêu trắng, muối tiêu,…khi đi tour đảo Phú Quốc nhé. Thích hợp tặng cho cô, dì, thím, mợ, bà, mẹ hay chị để trong gian bếp của họ.

Nước mắm


Nước mắm Phú Quốc là đặc sản nhất định phải mua khi đi tour phú quốc 4 ngày 3 đêm. Nếu du khách chưa nếm vị nước chấm ngon nhất thế giới. Cứ mua thử 1 chai nước mắm Phú Quốc nhé. Nếu có kinh phí dồi dào, có thể mua nhiều thùng về biếu bà con làm quà.

Nhanh tay đặt tour du lịch 4 ngày 3 đêm phú quốc trên Phú Quốc Xanh để mua hết những đặc sản trên về làm quà nhé. Hành khách nhớ theo dõi blog thường xuyên để cập nhật những tin tức Phú Quốc mới nhất. Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và nhiều năng lượng.