Phú Quốc – vùng biển của hải sản. Đến tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn từ nguồn hải sản tươi ngon và chắc chắn có một món ăn hành khách không thể bỏ qua đó là món gỏi cá, gỏi cá có thể làm từ rất nhiều loại cá khác nhau, trong đó cá Trích là loại cá được làm phổ biến nhất ở Phú Quốc vì nó nhiều thịt, thịt của nó rất thơm và ngọt lại dễ đánh bắt, bên cạnh đấy thì cá Mai cũng là loại cá được nhiều người lựa chọn.

Cá Mai là một loại cá biển cùng loài với cá trích, nhỏ dài khoảng 8-10cm, khoảng chừng ngón tay trỏ. Nhỏ như cá cơm với thân hình dài trắng sọc, có vảy và mỏng hơn. Cá Mai ít tanh, thịt trong và săn chắc, ngọt và dai. Chúng thường sống ở những vùng nước nông, xuất hiện nhiều từ độ tháng giêng đến cuối hè nên bạn nào đi tour đảo Phú Quốc vào dịp hè nhớ phải thưởng thức món gỏi Cá Mai.

Món gỏi cá Mai ở mỗi địa điểm thì lại mang một hương vị khác nhau nhưng nổi tiếng nhất thì phải nhắc đến gỏi cá Mai của Phú Quốc. Phú Quốc là hòn đảo nằm tận sâu trong vịnh Thái Lan, quanh năm ấm áp nên nguồn hải sản ở đây vô cùng giàu có, đa dạng. Hương vị của những con cá Mai ở đây thật thơm ngon khác lạ, thịt cá Mai trong, đẹp mắt, rất thơm và không hề tanh nên cực kì hợp để làm gỏi. Chỉ cần ăn một lần du khách sẽ nhớ mãi, thịt cá Mai lại khá dai và giòn nên khi ăn không có cảm giác bở, nát ngay cả đến những người sành ăn cũng không thể ngớt lời khen ngợi.

Khi ăn các bạn dùng bánh tráng cuộn miếng cá tươi đã được tẩm ướp sẵn lại với đậu phộng giòn bùi và rau sống thanh mát, chấm cùng thứ nước chấm chua cay đặc biệt, tạo ra cảm giác lạ miệng và cuốn hút vô cùng. Đọc đến đây chắc hẳn nhiều các bạn đã không thể kiểm chế được và muốn thưởng thức ngay món ăn này rồi phải không, ngoài món ăn đặc biệt này Phú Quốc còn rất nhiều những món ăn ngon khác nữa như còi biên mai nướng muối ớt, ghẹ Hàm Ninh hấp chấm muối tiêu chanh, cháo Nhum,… mà chắc chắn bạn không thể chối từ, khách du lịch còn chần chừ gì mà không đăng kí ngay cho mình một tham quan tới Phú Quốc để xem thêm thiên đường ẩm thực này cùng những thắng cảnh nổi tiếng trứ danh Phú Quốc.