Phú Quốc nổi tiếng với những khu bảo tồn cả trên bờ lẫn dưới nước . Một trong những điều lôi cuốn bạn đến với Phú Quốc ngày càng đông đó chính là bởi sự nguyên sơ , trọn vẹn và phong phú của những khu bảo tồn này . Khu bao tồn sinh vật biển với hệ san hô phong phú được tạo điều kiện cho phát triển tham quan .

Để xem được san hô biển, có nhiều dạng hoạt động lặngngắm san hô như: lặng nổi như (thường được mặc áo phao mang kính lặng), lặng nông (khoảng tầm 3m, không mang áo phao – vì có áo phao rồi thì không thể lặng xuốn sâu được), lặng xem thêm nghiên cứu, phải có dụng cụ chuyên dụng, bộ áo quần lặn, bình khí, các dụng cụ khác, tức nhiên khi lăng nổi khách du lịch thường chỉ xem được các san hô nhỏ, các rạn san hô đẹp, to thường ở sâu hơn. Mỗi một hình thức lại đen lại cho bạn những trải nghiệm khác nhau , tuy nhiên phát triển nhất hiện nay ở Phú Quốc chính là tour lặn nổi lặn san hô.

Tour snoker phú quốc tuy là lặn nổi nhưng các đơn vị lữ hành đều quy định tất cả hành khách phải mặc áo phao khi tham gia tour để đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Đối với tour này thì thường tàu du lịch đưa khách đến 1 vùng có san hô, rồi neo đậu và khách xuống ngắm san hô. 1 Số tour chuyên biệt, khách du lịch sẽ được thiết kế lặng nông 3m (yêu cầu hành khách phải biết bơi và kỹ thuật lặn)

Kết hợp với trải nghiệm lặn san hô khách tham quan có cơ hội thử tài câu những chú các biển với nhiều màu sắc chủng loại . Úy khách có thể câu được những cá mú, cá tràm, cá lù, cá đổng…Chiến lợi phẩm là cá câu cá Phú Quốc đươc sẽ được phục vụ ngay trên tàu. Đây còn là dịp để trải nghiệm cuộc sống cần mẫn của các ngư phủ địa điểm hải đảo xa xôi.

Ở Phú Quốc, các rạn san hô địa điểm dây được xếp vào bậc nhất Việt Nam về mức độ phong phú với 17 loại cứng, mềm và hải qùy khác nhau. Nên hầu hết các tour đảo Phú Quốc điều có hoạt động lặn biển lặn ngắm san hô . Khu vực lặn ngăm san hô trải rộng khu vực quần đảo An Thới , Bãi Sao , Hòn Móng Tay , Mũi Gành Dầu…

Trong hoạt động snoker biển Phú Quốc hay ở bất kỳ vùng biển đảo nào, du khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau

Kiểm tra kỹ áo phao trước khi xuống biển lặng ngắm

Khởi động người, như khởi động trước khi vào thi đấu thể thao vậy, du khách làm vài động tác khởi động để người được nóng lên, cũng giống như du khách khởi động trước khi xuống biển tắm

Thực hiện theo những lưu ý của thuỷ thủ đoàn hoặc HDV đi kèm

Chúc quý khách có 1 chuyến đi du lịch tại Phú Quốc và trải nghiệm lặn biển snoker lý thú và trọn vẹn