Khi đến đảo ngọc phú quốc, tỉnh Kiên Giang, thiên đường nghỉ dưỡng này sẽ đem đến cho hành khách những hoạt động bổ ích và thú vị nhất ở những địa điểm chuyến du lịch nổi tiếng xinh đẹp như Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Trường, Gành Dầu, Dinh Cậu,….
Đặc biệt, câu – lặn san hô ở đảo Phú Quốc luôn là yếu tố quyến rũ du khách trong mỗi chuyến hành trình. Đừng vội nghĩ nó chỉ dành cho những người trẻ tuổi, hoạt động này còn rất thích hợp với sức khỏe của người cao niên.

thiên đường Phú Quốc nổi tiếng với nắng vàng, cát trắng, nước biển trong vắt một màu, môi trường sinh thái trù phú tạo cho hòn đảo một hệ sinh vật vô cùng phong phú. Chính bởi vậy, bạn đến đây thích nhất là đứng trên tàu thả cần câu cá Phú Quốc giữa biển nước mênh mông, hoặc lặn xuống đáy biển để ngắm nhìn rặng san hô đủ màu sắc.

Từ thời xưa, câu vốn đã là một hoạt động mà những người lớn tuổi thích làm để tìm sự yên tĩnh và thanh thản trong tâm hồn. Họ thường xách cần câu cá Phú Quốc ra ao hay bờ suối để ngồi và đợi cá cắn câu cá Phú Quốc trong sự kiên nhẫn cao độ. Sự kiên nhẫn và bền bỉ này chính là điều khiến cho hoạt động này thích hợp với những người cao tuổi hơn cả. Bởi họ bản lĩnh và không hề nóng vội.

Ở Phú Quốc, ngoài việc câu cá Phú Quốc ở suối Tranh, thì câu cá ở trên biển có khác biệt một chút. Đó là người đi biển cần phải đối mặt với sóng và gió mạnh hơn đất liền, người ta phải quen với sự rung lắc của tàu và những cơn say sóng. Tuy nhiên, biển Phú Quốc thì lúc nào cũng êm đềm thân thiện. Nhờ sự linh thiêng của Dinh Cậu mà chẳng bao giờ ngư dân khi đến đây gặp bão. Vậy nên chỉ cần đảm bảo sức khỏe ổn định từ trước khi đi chuyến tham quan, các cô bác cao tuổi hoàn toàn có thể tận hưởng niềm vui của hoạt động này. 

Trong chuyến ra khơi câu cá Phú Quốc, các du khách sẽ được tận mắt thấy vẻ đẹp và sức sống mãnh liệt của biển cả Phú Quốc. Những thủy thủ giàu kinh nghiệm của chuyến tham quan sẽ đưa bạn đến vùng nước tập trung nhiều cá nhất. Du khách chắc hẳn sẽ không thể kiềm nén sự phấn khích khi có một chú cá mắc vào cần câu cá Phú Quốc của mình.

Nó có thể sẽ là cá mú, cá tràm, cá lù hoặc cá đổng… mà du khách lần đầu chiêm ngưỡng. Chiến lợi phẩm khách du lịch câu được sẽ được nướng và phục vụ ngay trên tàu. Khách du lịch sẽ trải nghiệm qua cảm giác sống chung với biển khơi như một ngư dân thực thụ.

Ở biển Phú Quốc, các rặng san hô cũng được xếp vào hàng bậc nhất Việt Nam về độ phong phú: hơn mười bảy loại san hô cứng, mềm cùng với nhiều hải quỳ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng ngắm nhìn màu sắc rực rỡ muôn vẻ của chúng ở khắp nơi trên các bãi biển của đảo. Cảnh vật dưới nước sẽ khiến các bạn kinh ngạc trước ngẫu nhiên lộng lẫy.

câu cá – lặn ngắm san hô có thể coi như một hoạt động thể thao ngoài trời. Lời khuyên đầu tiên cho khách tour Phú Quốc khi tham gia hoạt động này là nên đăng kí tour với các công ty du lịch. Bởi vì họ sẽ chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần có cho bạn, đội ngũ thủy thủ giàu kinh nghiệm của họ sẽ hướng dẫn bạn cách câu cá Phú Quốc được cá, sử dụng bộ đồ lặn,… cũng như có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho hành khách khi tiếp cận với biển. Đi theo tour cũng sẽ giúp khách du lịch tránh được các vấn đề chặt chém của chủ thuê tàu cũng như các vấn đề an ninh tài sản. Khách tham quan cũng nên mang theo thuốc chống say sóng để dùng khi lên tàu nếu cần.

hành khách có muốn tận hưởng cảm giác vừa câu cá vừa ngắm cảnh biển Phú Quốc? Hay muốn vùi mình xuống dưới lòng nước trong xanh để ngắm các rạn san hô độc đáo? Hãy tham khảo các tour đảo Phú Quốc trọn gói để lên đường ngay bây giờ nhé!