Làng chài Rạch Vẹm tập hợp những ngôi nhà tạo nên một ngôi làng ven biển bình dị. Nơi có cát trắng như những đám mây mịn, con sao biển lang thang tự do. Nơi mà rất nhiều nhà hàng hải sản cố gắng duy trì sự cân bằng sàn nhà gỗ trên biển. Đến làng chài Rạch Vẹm để thấy Kiên Giang mình đẹp lắm.

Làng chài Rạch Vẹm là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Phú Quốc. Một nơi mà văn hóa, thiên nhiên và du lịch sinh thái kết hợp với nhau. Nằm ở Gành Dầu, một khu vực tọa lạc ở bãi biển phía Bắc. Làng chài Rạch Vẹm hiện ra như một ngôi làng đẹp tựa tranh vẽ. Nơi đây dần trở nên nổi tiếng bởi thu hút tham quan sinh thái tương đối mới. Rất nhiều nhà hàng hải sản nổi được tìm thấy ngoài khơi. Chúng thực sự được xây dựng trên sàn gỗ thuộc vùng triều thấp của vịnh Thái Lan.


Nhà hàng nổi Rạch Vẹm
Các nhà hàng nổi bắt đầu xuất hiện ngoài bờ biển của làng chài Rạch Vẹm vào muà hè năm 2016. Chúng nhanh chóng trở thành điểm thu hút hàng đầu. Để đến được một trong số những nhà hàng này, du khách phải đi qua cây cầu gỗ. Một số khác thì muốn đến phải di chuyển bằng thuyền. Tất cả đều phục vụ hải sản và giá cả khác nhau tùy thuộc vào tiện nghi. Hầu hết nhà hàng nổi này đều có các trang trại cá gắn liền với các túp lều. Địa điểm hành khách có thể chọn loại hải sản mà bạn muốn ăn.

Làng đánh cá Rạch Vẹm
Làng chài Rạch Vẹm ban đầu chỉ rộng 800 mét và dài 4 km. Khách tham quan có thể mong đợi để xem các ngôi nhà đơn giản được xây dựng trên sàn. Nhiều nhà nuôi cả gà, vịt và chó, mèo. Người dân tại đây không nói được tiếng Anh nhưng rất thân thiện. Cuộc sống ở đây cứ thế trôi qua đơn giản cho đến khi Phú Quốc trở thành một điểm nghỉ mát. Tương lai của những cư dân đa số là người Khmer này không thể biết trước khi quá trình chuyển đổi du lịch sinh thái vào năm 2030 hoàn thành. Và có thể tại đây sẽ không còn tồn tại nữa.

Kiên Giang mình đẹp lắm
Một trong những lý do để các bạn yêu làng chài Rạch Vẹm chính là dạo chơi trên cây cầu bằng gỗ. Ẳn tối ở đây và chứng kiến cảnh hoàng hôn để thấy Kiên Giang mình đẹp lắm. Ngoài ra, nơi đây được trời ban cho một bờ biển cát trắng mềm mại. Điều mà rất hiếm bờ biển nào ở Việt Nam có được.

các bạn có thể thấy cộng đồng người Khmer địa phương sống trên hòn đảo này như thế nào. Họ khá thân thiện, sẵn sàng nói chuyện và chụp hình cùng các bạn. Dọc theo phía Đông Bắc của làng chài Rạch Vẹm có thể xuất hiện một cảnh tượng huyền diệu. Hàng trăm con sao biển đỏ dưới làn nước trong sẽ khiến khách du lịch thích thú.

Hãy đặt ngay tour đi đảo ngọc trên Phú Quốc Xanh bạn nhé. Hãy đi cho thấy quê hương mình xinh đẹp biết bao và cuộc sống này thật vô cùng kỳ diệu. Chúc khách tham quan sẽ có một chuyến đi lý thú.