Cũng giống như mô hình cơ sở trồng và sản xuất tiêu sinh thái, nhà máy rượu sim ở Phú Quốc cũng khá nhiều, do đó Công ty Chuyên TOur Phú Quốc đã phối hợp với các nhà vườn sim trên đảo ngọc phú quốc mở rộng gói tour trọn gói giá rẻ cho du hành khách cơ sở sản xuất rượu sim và thưởng thức rượu sim không giới hạn.

Cây sim trưởng thành, tới tuổi thu hoạch cũng chỉ cao ngang người lớn.Vì thế hành khách có thể dễ dàng hái sim trên cây để thưởng thức hương vị ngọt lịm xen lẫn vị chan chát nhè nhẹ của trái sim chín.


Cây sim có rất ít nhánh, các cành của nó đều thẳng tăm tắp với những chiếc lá dày dặn thơm ngọt nhẹ nhàng. Đi sâu vào rừng sim là cảm giác mát lạnh, khác hẳn với khí trời oi bức của buổi trưa, lạc vào rừng sim này, hành khách chỉ muốn ở mãi trong đấy vì không khí rất trong lành, mát mẻ.


Nếu cơ sở sản xuất rượu sim khi khách du lịch đến đã thu hoạch hết sim chín để ủ thành sản phẩm thì đừng buồn, thử thưởng thức sim chưa chín để biết vị ngọt chát của sim như thế nào. Vị chát của sim chưa chín không gây khó chịu cho cuống họng của hành khách mà ngược lại, sau vị chát đó là vị ngọt hậu hiếm trái nào có thể đem lại được.

Vào bên trong khu trưng bày là la liệt tất cả các mặt hàng chế phẩm từ sim. Ở quầy thử rượu, khách tham quan có thể được thưởng thức rượu sim, mật sim, siro sim rất ngon và hoàn toàn miễn phí.