Bạn đã đi du lịch ở Phú Quốc trọn gói vài lần? Nhưng bạn có lần nào ghé mũi Ông Đội chưa nhỉ? Một nơi chuyến tham quan quyến rũ nhưng không nổi tiếng bằng những tuyệt tác thiên nhiên như Bãi Dài, Suối Tranh, Bãi Sao…Và nếu hành khách chưa biết gì về cái tên mũi Ông Đội. Hãy để Phú Quốc Xanh kể cho hành khách nghe nhé.

Lịch trình đi du lịch ở Phú Quốc trọn gói dày đặc như thế. Không phải ai cũng đã từng ghé thăm mũi Ông Đội. Một khu vực kỳ thú với nhiều đặc điểm làm say đắm lòng người. Ông Đội là tên một mũi đánh dấu sự kết thúc của đảo Phú Quốc ở phía đông nam. Nó thuộc về thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Vị trí này không chỉ là một cảnh quan đẹp mà còn là một địa danh lịch sử gắn liền với Hoàng đế Gia Long. Vị vua đầu tiên của triều Nguyễn.
Sao lại gọi là mũi Ông Đội?


Với những ai đi du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói nhiều lần cũng chưa chắc biết tại sao nơi đây được gọi là mũi Ông Đội. Theo truyền thuyết, trong cuộc rút quân khỏi trận chiến với quân đội Tây Sơn. Nguyễn Ánh đã có một chuyến đi thuyền đến đảo ngọc phú quốc để thoát khỏi quân đội nổi dậy Tây Sơn và ở lại trên đảo. Khi chiếc thuyền neo đậu ở mũi này, đột nhiên quân đội Tây Sơn đến gần. Và chiếc thuyền đâm vào rạng san hô. Tình hình khẩn cấp, một thuyền trưởng nhảy xuống biển để giải phóng thuyền và hy sinh. Khi Nguyễn Ánh trở thành vua, ngài trở về nơi này để tưởng nhớ đội trưởng cứu mạng mình. Danh hiệu đội trưởng của ông đã được đặt tên cho nơi đây. Mũi Ông Đội có nghĩa là đội trưởng, thuyền trưởng.

Vẻ đẹp tuyệt vời bên cạnh lịch sử lôi cuốn


Tin chắc rằng nếu các bạn chưa bao giờ đi Phú Quốc, hoặc đã đến Phú Quốc 1-2 lần. Nhưng chưa có dịp ghé thăm khi đến đây thì nhanh chóng đặt du lịch tham quan Phú Quốc trọn gói chuyến tham quan mũi Ông Đội đi nhé. Ngày nay, mũi đất nổi tiếng bởi vẻ đẹp và lịch sử của nó. Khách tham quan thường ghé thăm nơi này khi đi chuyến tham quan bằng thuyền cùng với tham quan các nơi khác. Và tận hưởng làn nước trong xanh của biển Phú Quốc. Đây là khu vực duy nhất trên đảo mà các bạn có thể ngắm hoàng hôn và mặt trời mọc.

Những hoạt động nên làm khi đến đây


Khi đi tour đảo Phú Quốc chuyến du lịch mũi Ông Đội. Các bạn đừng bỏ qua việc tắm biển và lặn biển. Chơi thể thao trên biển và câu cá Phú Quốc cũng là một hoạt động tuyệt vời. Xem thêm khu rừng ngẫu nhiên xung quanh khách tham quan cũng sẽ thấy nhiều loài động vật hoang dã. Như khỉ, chim mỏ sừng, thằn lằn và ngắm hoa lan rừng. Mũi Ông Đội bị chi phối bởi khu phức hợp Premier Village Phú Quốc. Một khu nghỉ mát bờ biển xa hoa có biệt thự nên nếu du khách có ngân sách nhiều. Hãy thử chọn nghỉ dưỡng tại Premier Village Phú Quốc Resort. Một số bungalow có thể tọa lạc ngay trên mặt nước. Là khu nghỉ dưỡng tốt nhất Phú Quốc và sang trọng của châu Á.