Bạn có biết ở Phú Quốc cũng có hang động không?

Phú Quốc được biết đến nhiều nhất bởi nhiều bờ biển, nhiều khu vui chơi, nhiều nhà hàng, resort, khách sạn…Vậy ở Phú Quốc có hang động hay không? Nếu có thì đảo ngọc có những hang động nào? Cùng Phú Quốc Xanh xem thêm thử nhé.

Có một số hang động trên đảo ngọc phú quốc. Một số đảo trong khu vực quần đảo An Thới cũng có hang động ví dụ như tại hòn Xưởng. Tuy nhiên, hầu hết các hang động chỉ là những khe hở nhỏ. Được tìm thấy trong đá trầm tích sa thạch lớn hoặc được hình thành bởi xói mòn. Thế nên ở huyện đảo Phú Quốc, bạn sẽ không tìm thấy nhiều hang động để đi bộ vào và xem thêm.

Hang Dơi Phú Quốc

Phía sau làng Hàm Ninh ở Phú Quốc có một khu vực miền núi. Hình thành sườn núi Hàm Ninh trải dài dọc theo bờ biển phía Đông của đảo ngọc lục bảo. Ở đây các bạn sẽ tìm thấy một vài khe đá sa thạch lớn, trong hang có một đàn dơi nhỏ. Nên người dân địa phương gọi nơi đây là hang Dơi. Nếu khách tham quan muốn ghé thăm và muốn nhìn thấy dơi trong hang. Hãy nhờ một người dân địa phương ở khu vực Hàm Ninh hướng dẫn hành khách đường đi cho an toàn nhé.

Hang Yến

Ngoài hang Dơi, Phú Quốc còn có hang Yến. Là hang động phổ biến thứ hai tại đảo ngọc tuy nhiên bạn khó có thể tiếp cận nó được. Vì nó tọa lạc gần khu quân sự phía Bắc khu vực bãi Sao. Hang Yến nhỏ hơn hang Dơi nhưng nó có tầm nhìn tuyệt đẹp ra vịnh Thái Lan.

Núi Chao


Núi Chao Phú Quốc cao 382 mét tọa lạc ở phía Bắc của vườn quốc gia Phú Quốc. Khu vực xung quanh núi rất phong phú về hệ thực vật và động vật. Cũng như có vài hang động tại đây. Những hang động này đa phần du khách không thể tiếp cận do chưa được khai thác du lịch. Tuy nhiên, hiện đã có những kế hoạch làm cho những hang động này trở thành một điểm thu hút chuyến tham quan sinh thái.

Nếu du khách đi tour du lịch Phú Quốc và muốn xem thêm rừng núi, hang động. Lời khuyên là nên chuẩn bị giày dép và đèn pin, nước uống đầy đủ. Cần có người hướng dẫn để biết được những con đường nào trơn trượt. Biết được hang nào có trần thấp cũng như phòng tránh rắn, nhện trong các hang động. Luôn phải báo với nhân viên nơi các bạn lưu trú là bạn đi đâu và luôn giữ liên lạc với họ.

Trả lời