Một trong những vấn đề cần lưu ý khi đi tour 2 ngày 1 đêm trọn gói chính là việc ăn uống. Ẳn thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe? Khách tham quan có thể bị mệt mỏi, không khỏe, đau bụng, buồn nôn,…nếu ăn uống không đúng cách. Phú Quốc Xanh sẽ mách nhỏ khách tham quan vài mẹo để phòng ngừa rủi ro từ ăn uống nhé.

Khi đi xa, nhất là đi chuyến du lịch thì hành khách và gia đình không nên xem nhẹ việc ăn uống mà cứ lo vui chơi. Đi tour 4 ngày 3 đêm trọn gói cần cẩn thận hơn nữa vì hành trình cũng gọi là dài. Có vài mẹo tránh rủi ro khi ăn uống sẽ khiến du khách khỏe mạnh hơn. Cũng như là có một kỳ nghỉ an toàn, vui vẻ, nhất là khi đi với trẻ em.


Không mang theo thực phẩm dễ hỏng hóc
Mẹo đảm bảo sức khỏe thứ nhất chính là không mang theo đồ ăn dễ hỏng hóc. Dù là đi máy bay, tàu xe thì không nên đem những thực phẩm cần bảo quản trong tủ lạnh. Đặc biệt là trái cây tươi,…Một số đồ ăn nên mang theo như rau củ sấy, bánh snack cho trẻ em, thanh dinh dưỡng, sandwich,…Nhưng tốt hơn hết là xem xét một nhà hàng tại Phú Quốc hợp khẩu vị với các bạn. Vì ăn lề đường có thể không dành cho những người bụng “yếu”.

Không mang theo chất lỏng
Tương tự như thế, các bạn cũng không nên mang theo đồ ăn lỏng lên tàu xe, máy bay. Ví dụ như sữa chua, sữa thực vật, sốt, sinh tố đóng hộp, thực phẩm tươi,…Vì có thể du khách sẽ không được dùng chúng khi ngồi trên tàu xe, máy bay. Đó là chưa kể chúng sẽ bị đổ vỡ hay biến chất. Chưa chắc chúng có thể trụ nổi qua tour 2 ngày 1 đêm phú quốc. Ẳn chúng có thể gây họa cho các bạn và cả nhà.

Tự nấu ăn hay yêu cầu bữa ăn
Nếu khách du lịch dị ứng với thực phẩm địa điểm lạ hay không quen ăn uống đồ địa phương. Có thể chọn nơi lưu trú là một nhà nghỉ hay khách sạn nhỏ, homestay trên đảo ngọc phú quốc. Nơi sẽ cung cấp cho du khách và gia đình khu vực nhà bếp để tự nấu nướng. Khách tham quan có thể đến chợ đêm và nấu những bữa ăn gia đình. Hoặc yêu cầu những món ăn gia đình yêu thích với nhà hàng tại địa điểm các bạn đặt phòng. Nhiều resort, khách sạn sẽ phục vụ theo yêu cầu và có cả thực đơn cho trẻ em.

Uống nhiều nước
Uống nhiều nước khi đi tour trọn gói 2 ngày 1 đêm là rất cần thiết. Tránh làm cho cơ thể mất nước và thay đổi nhiệt độ khi khách tham quan lưu trú ở một địa điểm không phải đất liền. Khi chuyến tham quan nhiều nơi như Bãi Sao, Suối Tranh, Vinpearl Phú Quốc, vinpearl Safari Phú Quốc,…Bạn cũng sẽ tránh say nắng, tránh mệt mỏi, đổ mồ hôi,…Nước cũng sẽ giúp bạn no hơn và tránh ăn vặt. Tránh được nguy cơ ăn những món ăn khiến hành khách “vật vã” sau đó.

Có những mẹo này bạn sẽ không cần lo việc ăn uống khi đến Phú Quốc nữa. Các bạn cần đặt tour 3 ngày 2 đêm trọn gói. Có thể đặt ngay trên Phú Quốc Xanh. Chúc khách tham quan có một kỳ nghỉ vui vẻ và lý thú nhé.